VI BẰNG TRÍCH XUẤT CAMERA AN NINH

Thứ sáu, 07/07/2023, 14:09 GMT+7

Ngày nay, camera an ninh là một trong những thiết bị hữu hiệu giúp cho con người có thể quản lý và giám sát từ xa mọi hoạt động đang diễn ra tại nhà ở, văn phòng làm việc, công ty, kho xưởng,… và các khu vực xung quanh một cách nhanh chóng thông qua hình ảnh và âm thanh mà thiết bị camera ghi lại được. Hệ thống camera giống như một người nhân viên kiểm soát an ninh suốt 24/24, cá nhân hay người quản lý doanh nghiệp có thể xem trực tiếp các hoạt động đang diễn ra tại khu vực được lắp đặt camera hoặc xem lại chúng vào bất cứ thời điểm nào mà họ mong muốn thông qua việc kết nối internet với nguồn dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ của camera.

Ảnh minh họa

Với nhu cầu của xã hội về việc ghi nhận, trích xuất các dữ liệu ghi hình trong thiết bị camera an ninh để phục vụ cho mục đích quản lý, giám sát hoặc sử dụng làm tài liệu, bằng chứng nộp đến các cơ quan chức năng để yêu cầu giải quyết sự vụ, thì Vi bằng của Thừa phát lại chính là công cụ pháp lý hữu hiệu, là lựa chọn tối ưu và hiệu quả cho Quý khách hàng là các cá nhân, cơ quan, tổ chức đang có nhu cầu tạo lập chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Giá trị pháp lý của Vi bằng:

Khoản 3 Điều 36 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP quy định như sau: “Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật”.

Vi bằng ghi nhận việc trích xuất dữ liệu từ camera an ninh có giá trị là nguồn chứng cứ, chứng minh các dữ liệu này có tồn tại trên thực tế tại thời điểm lập vi bằng. Thừa phát lại lập vi bằng theo trình tự, thủ tục luật định; nội dung Vi bằng luôn đảm bảo tính “khách quan”, “trung thực”; sau khi lập xong thì phải vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp nên đảm bảo tính “hợp pháp”.

Trong quá trình ghi nhận, Thừa phát lại sẽ kiểm tra các thông tin cần thiết như: thông số thiết bị được sử dụng để lập vi bằng; kiểm tra kết nối mạng internet; kiểm tra thông tin phần mềm, ứng dụng xem camera; đồng thời kiểm soát thời gian ghi nhận trên hệ thống camera đang trình chiếu. Khi ghi nhận dữ liệu trên camera, Thừa phát lại có thể sử dụng các phương án như: dùng phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại di động để ghi hình lại toàn bộ quá trình khách hàng phát dữ liệu của camera, sử dụng chức năng ghi hình sẵn có trên phần mềm, ứng dụng xem camera hoặc thực hiện thao tác tải về toàn bộ dữ liệu của camera mà khách hàng yêu cầu lập vi bằng,…. Các hình ảnh và tập tin ghi hình mà Thừa phát lại ghi nhận được trong quá trình lập vi bằng được trích xuất vào đĩa vi tính đính kèm, thuận tiện cho việc kiểm tra và đối chiếu thông tin khi cần thiết.

Hình ảnh Thừa phát lại đang ghi nhận việc trích xuất dữ liệu từ camera an ninh

Thủ tục lập Vi bằng:

Bước 1. Liên hệ với Văn phòng Thừa phát lại để được tư vấn và báo phí

Trường hợp Quý khách có nhu cầu lập vi bằng ghi nhận việc trích xuất dữ liệu trên camera an ninh nhằm xác lập chứng cứ, Quý khách có thể liên hệ với Văn phòng Thừa phát lại Sài Gòn qua các kênh:

Hotline: 0834.112.115

Email: vanphong@thuaphatlaisaigon.vn

Website: thuaphatlaisaigon.vn

Facebook: facebook.com/vanphongthuaphatlai

Hoặc đến trực tiếp Văn phòng Thừa phát lại Sài Gòn tại địa chỉ 24 Khổng Tử, Phường Bình Thọ, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 2. Tiến hành lập vi bằng

Tại thời điểm ký kết hợp đồng dịch vụ, Quý khách thông báo về thời gian và địa điểm cụ thể sẽ tiến hành việc lập vi bằng. Sau đó, văn phòng sẽ cử Thừa phát lại và thư ký nghiệp vụ đến đúng theo lịch hẹn đã thống nhất để tiến hành lập vi bằng trích xuất dữ liệu trên camera an ninh theo yêu cầu của Quý khách.

Bước 3. Nhận kết quả và thanh lý hồ sơ

Sau khi ghi nhận nội dung theo yêu cầu, Văn phòng sẽ tiến hành hoàn thiện vi bằng và thực hiện thủ tục đăng ký vi bằng tại Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh. Thông thường, chúng tôi cần 03 ngày làm việc để trả kết quả đến khách hàng, nếu Quý khách đang trong tình huống gấp rút cần ngay kết quả thì có thể trao đổi để Văn phòng có thể hỗ trợ hết sức.

Vi bằng được lập thành 03 (ba) bản chính, có giá trị pháp lý như nhau, giao cho người yêu cầu 01 (một) bản, gửi Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh 01 (một) bản để vào sổ đăng ký, Văn phòng Thừa phát lại Sài Gòn lưu 01 (một) bản. Số lượng bản chính Vi bằng được phát hành có thể tăng thêm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của Quý khách, và được thỏa thuận với Văn phòng Thừa phát lại ngay tại thời điểm ký kết hợp đồng dịch vụ.

Bạn cần tư vấn?

Luật pháp là vấn đề phức tạp. Nó có thể gây ra cho bạn một vấn đề lớn nếu bạn bỏ qua nó. Hãy để chúng tôi giúp bạn!